Một số lưu ý khi ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc bạn nhất định phải biết

top-5-dia-diem-an-buffet-o-ha-noi

Thịt nướng là món ăn “quốc dân” cho những buổi hội ngộ khi nó phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Món ăn này còn truyền tải trọn vẹn tinh hoa ẩm thực xứ sở kim chi đến thực khách. Tuy nhiên, để hương vị được ngon nhất, bạn phải ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc “đúng điệu”. Đồng thời nhất định phải lưu ý một số điều được chia sẻ dưới đây nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng.

Vì sao nhiều người lựa chọn ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc?

Những miếng thịt xèo xèo thơm nức trên vỉ nướng có phải là lý do khiến thực khách yêu thích thịt nướng Hàn Quốc hay không? Những bí quyết khiến cho thịt nướng của xứ sở kim chi làm mê đắm bao thực khách là gì? Sự thật về món ăn này sẽ được hé lộ trong những thông tin dưới đây:

mot-so-luu-y-khi-an-thit-nuong-kieu-han-quoc-ban-nhat-dinh-phai-biet

Ăn thịt bò nướng ở đâu ngon chuẩn vị Hàn Quốc?

– Thịt nướng đậm đà

Bí quyết tạo nên sự khác biệt cho thịt nướng Hàn chính là hương vị của món ăn. Mặc dù việc chế biến món thịt nướng này không quá khó khăn, nhưng để chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ.

   + Thịt nướng: Thịt để nướng cần phải chọn loại thịt tươi ngon, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau đó thái lát mỏng đều nhau để thịt được thấm đều gia vị. Những miếng thịt được ướp sốt đậm trong thời gian dài lên đến 48 tiếng. Khi nướng thịt vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên, mềm mại và không bị cháy xém.

   + Sốt ướp thịt: Mỗi nhà hàng thịt nướng sẽ lựa chọn nước sốt khác nhau cho món ăn của mình. Các loại nước sốt này được làm từ những công thức với tỷ lệ gia vị phù hợp, tạo nên hương vị đặc trưng, thơm ngon hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

– Nước chấm thịt độc đáo lạ miệng

Không chỉ thịt nướng mà những loại nước sốt chấm thịt cũng là yếu tố giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Mỗi một loại nước chấm đều được nhà hàng pha chế theo công thức riêng, tạo nên sự lạ miệng “cuốn” người ta ăn mãi không muốn dừng.

Mỗi miếng thịt được nướng chín, chấm vào nước sốt sau đó đặt vào giữa miếng rau. Thêm một chút món ăn kèm như kim chi, củ cải muối,… cuốn chúng lại với nhau và thưởng thức. Hương vị của nước sốt đậm đà hòa cùng vị chua cay của đồ ăn kèm kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ thịt. Đây quả thực là sự kết hợp tuyệt vời khiến người ta chẳng thể nào quên đi hương vị ấy, “mỹ vị nhân gian”!

mot-so-luu-y-khi-an-thit-nuong-kieu-han-quoc-ban-nhat-dinh-phai-biet

– Đa dạng món ăn kèm

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng, ăn thịt nướng Hàn Quốc luôn có sự kết hợp với các món ăn kèm theo. Món ăn này có thể là Salad hoa quả mang hương vị tươi mát và béo ngậy. Hay cơm trộn với nhiều loại nguyên liệu, thơm ngon hấp dẫn,… tất cả tạo nên sự độc đáo cho ẩm thực xứ Hàn, không lẫn vào đâu được.

Tham khảo menu Gogi House ngay tại đây: https://gogi.com.vn/combo

Một số lưu ý khi ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Có thể nói rằng, sở hữu những yếu tố đặc biệt đã giúp cho thịt nướng Hàn Quốc khiến thực khách tò mò muốn khám phá. Nhưng dù ăn thịt nướng Hàn Quốc ở đâu ngon thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

mot-so-luu-y-khi-an-thit-nuong-kieu-han-quoc-ban-nhat-dinh-phai-biet

Ăn thịt nướng ở đâu ngon đảm bảo an toàn?

Không lật thịt quá nhiều

Không ít người khi nướng thịt thường lật nhiều lần để kiểm tra xem miếng thịt chín chưa và hạn chế thịt bị cháy. Tuy nhiên, điều này vô hình đã làm cho thịt nướng bị mất hương vị thơm ngon, dễ bị khô và chín không đều.

Bạn nên để miếng thịt nhẹ nhàng lên vỉ nướng, không ấn thịt vì có thể làm miếng thịt dính vỉ, dễ bị cháy. Sau khi đặt thịt lên, bạn chờ mặt trên của thịt chỉ còn một chút máu thì lật miếng thịt vì lúc này mặt dưới đã chín. Nếu muốn miếng thịt mềm ngọt tự nhiên, bạn không nên lật thịt quá 3 lần.

Nướng chín thịt

Nhiều người thường nghĩ rằng thịt bò tái sẽ ngon hơn và giữ được độ mềm ngọt tốt nhất. Tuy nhiên, thịt nướng Hàn Quốc là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố như loại thịt, nước chấm, nước sốt.

Mỗi miếng thịt đã được tẩm ướp kỹ lưỡng lên tới 48 giờ nên bạn cần nướng chín để gia vị được thấm đều, hòa quyện trong từng thớ thịt. Hơn nữa, nướng thịt chín cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tình trạng đau bụng khi ăn.

Ăn thịt hết trong 1 lần cắn

Nhiều người thường cắn thịt nướng thành nhiều lần khi cuốn thịt quá to. Tuy nhiên, điều này lại làm ảnh hưởng đến hương vị của món nướng Hàn Quốc. Bởi miếng thịt sau khi cuốn đã trọn vẹn hương vị xứ Hàn với thịt, rau và món ăn kèm. Nếu chia thành nhiều lần cắn, các nguyên liệu sẽ bị chênh lệch, thay đổi hương vị khi thưởng thức.

Vì thế, nếu không có khả năng ăn miếng to, bạn nên thay đổi lượng nguyên liệu để miếng cuốn nhỏ hơn, ăn hết trong một lần cắn.

Ăn các món ăn kèm

Hãy nhớ ăn các món ăn kèm như kim chi, khoai nướng, củ cải muối,… để món ăn thêm phần “ bánh cuốn”. Những món ăn kèm này sẽ giúp bạn không bị ngấy khi ăn nhiều thịt và không bị tính thêm tiền nên đừng ngại gọi thêm nhé.

Nếu đang muốn ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc chuẩn vị với những miếng thịt bò mềm, thấm đẫm nước sốt thì hãy ghé đến Gogi House. Hương vị thơm ngon và chất lượng đảm bảo, Gogi House sẽ khiến bạn “ngất ngây” quên lối về. Đừng quên để lại đánh giá sau khi đã ghé quán thưởng thức thịt nướng kiểu Hàn tại đây nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *