Là một thương hiệu cao cấp lâu năm, lại có những quy chuẩn dùng lẩu riêng biệt, không khó hiểu bạn sẽ không thấy quá nhiều các cơ sở thuộc hệ thống Ashima. Cũng chính vì vậy mà thương hiệu đã có thể có thời gian tập trung và đầu tư nhiều tâm huyết vào các món ăn, nhằm giới thiệu tới giới mộ điệu ẩm thực chúng ta.
Một điều sau cuối, nếu muốn thực sự thưởng thức đủ các tinh túy trong thực đơn lẩu tại đây, nhớ mời cả gia đình hoặc nhóm bạn từ 4 người trở lên thì mới hòng nhé!
Mới đầu khi nhận đề bài đi trải nghiệm thứ lẩu lâu năm này từ một người bạn, tôi khá băn khoăn và một chút bối rối. Vốn thích những món Âu hoặc những bữa ăn có hơi hướm fine dining, chưa kể mỗi lần có nhập cuộc một bữa lẩu nào đó thì lũ chúng tôi tay năm tay bảy đều nhăm nhe nhúng – và – ăn.
Vậy đấy! Thế rồi, tôi cũng đã hít một hơi thật sâu, giữ cho lòng mình thật thoải mái và thư thái, để cùng đứa bạn bước vào hành trình “khám phá lại” thứ lẩu thanh tao nhẹ nhàng, song không kém phần đậm đà dịu ngọt của thứ lẩu mang một cái tên mỹ miều, cái tên mà tôi tìm được ở đâu đó có nghĩa là “quý hơn cả vàng”.
Có lẽ cũng đã khá lâu rồi, Ashima mới… chịu mở thêm một cơ sở mới. Vốn được biết đến từ lâu (cũng phải cỡ 13 năm gì đó) là một thương hiệu lẩu nấm thiên nhiên đầu tiên ở nước ta, Ashima có nhiều loại nấm ngon, bổ dưỡng và quý; có nhiều công dụng duy trì sắc đẹp, sự tươi trẻ hay ngăn ngừa các bệnh mãn tính…
Có lẽ cũng tồn tại một sự thật là, khu ẩm thực Trung Hòa – Nhân Chính, mà cụ thể hơn là khu ẩm thực xung quanh con phố Hoàng Đạo Thúy sôi động nhộn nhịp vẫn thiếu đi một chút chấm phá nhẹ nhàng bên cạnh nào những cơm gà, pizza, lẩu bò, hải sản, dimsum…
Vâng, sau khi nhắc tới yếu tố tinh thần, tâm hồn hay đại loại vậy thì cho tôi mạn phép chuyển qua tới trọng tâm vấn đề: món ăn! Hai! Có tới hai cách cho các bạn gọi món khi ăn ở Ashima: thực đơn a-la-carte hoặc là buffet. Dĩ nhiên, bọn tôi sẽ lựa chọn 2 set buffet lẩu thỏa thích rồi, nhưng để tăng tính trải nghiệm, chúng tôi cũng gọi thêm một số món ăn lẻ bên ngoài.
Tới đây, chắc nhiều bạn sẽ nóng lòng hỏi tôi, vậy lẩu Ashima có những thứ hay ho gì vậy? Này nhé, tạm bỏ qua hai nước lẩu chính là canh nấm bổ dưỡng hay nấm chay thì dĩ nhiên đương nhiên là thỏa thích các loại nấm và phần thịt đặc biệt của quán rồi.
Này thì đặc biệt nhất là phần nấm Tùng Nhung thơm mịn đặc biệt, này thì đa dạng các loại nấm nhúng làm nước lẩu thêm đậm đà như nấm bụng lợn, bụng dê, nấm đùi gà, gan bò sữa đỏ, kê tùng, nấm trâm vàng, nấm tiên, thậm chí cả loại nấm cao sang hiếm tìm như nấm đông trùng hạ thảo ăn thơm mát và bổ dưỡng cho cơ thể nữa.!!!
Thú vị nhất là khi nồi nước mang ra sôi, các bạn nhân viên sẽ bắt đầu màn trình diễn thả đồ nhúng đẹp mắt mà tôi xin mạn phép đặt cho cái tên “múa lẩu”. Thực sự phải gọi là múa vì từng động tác đảo muôi, thả nấm rất rất đẹp, thao tác dứt khoát, thành thục. Rõ ràng, món ăn ngon không chỉ là ở nguyên liệu mà còn là trải nghiệm của nhà hàng tới thực khách.
Nếu bạn nghĩ Ashima chỉ có các loại nấm thì sẽ nhầm một cái không be bé cho lắm. Vẫn còn nhiều lắm các loại thịt trung cao cấp để lựa chọn nhé. Cá nhân tôi đánh giá cao các lựa chọn thịt thực sự phù hợp với một nồi nước lẩu nấm vốn thanh nhẹ như vậy.
Người bạn đi cùng tôi có chút nhíu mày khi hương vị nước lẩu có chút gì đó như canh thuốc, song tôi đã sớm trấn an, với loại canh bổ dưỡng thì có thêm dăm ba hương vị thuốc Đông y là điều đương nhiên rồi. Trong các loại thịt để nhúng lẩu, đáng giá nhất chính là phần gà ác thơm ngon, và thực sự hợp với một nồi lẩu cao cấp như thế này!
Đối với thịt bò, cá nhân tôi nghĩ hãy chọn những phần bò nạc một chút nhé, nước dùng sẽ giữ được trong lâu hơn và đỡ bị ngấy hơn là các phần gầu hay ba chỉ. Sau tất cả, chúng ta vẫn muốn có một bữa lẩu no nê, không bị ngán và thực sự bổ dưỡng phải không nào?
Sự xuất hiện của Ashima tại ngay trung tâm giữa những khu tổ hợp ăn uống này thực đúng là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Cũng bởi vậy, không mấy khó khăn để chúng tôi sớm tìm tới được cơ sở mới của quán giữa một trưa đầu hè nhưng nắng đã như muốn đổ lửa.
Nằm tại tầng 2 của khu tổ hợp ăn uống Megoes với nhiều thương hiệu khác nhau, song Ashima biết cách tự làm cho mình tỏa sáng với những nét duyên kế thừa từ những lứa anh chị cộng với hơi thở thời đại mới sau 4 năm thai nghén.
Điều đầu tiên tôi cảm nhận được khi bước qua cánh cửa để vào bên trong nhà hàng, đó là một không gian khác lạ mang phong cách Indochine đậm đặc chất Á Đông và thực sự đẹp và rực rỡ hơn hẳn mấy người chị em.
Đẹp mê mẩn luôn cái không gian đậm phong cách Indochine vừa ướm màu thời gian song không kém phần tân thời với những vách ngăn kính tinh tế nhẹ nhàng hay tầm nhìn phóng khoáng ra khu Hoàng Đạo Thúy sầm uất phía ngoài.
Từng khu vực bàn ngồi dù là không gian chung hay các khu vực riêng tư đều được chăm chút tỉ mỉ với những đường nét mềm mại của từng cách ngăn hay cách bài trí sắp xếp của bàn ăn và các đồ trang trí, cây cối xanh mướt xung quanh, giúp thực khách tới ăn có cảm giác thoải mái và thư thái trước khi bước vào dùng bữa.
Trong phút chốc, tôi chợt mường tượng một bữa ăn gia đình quây quần quanh nồi lẩu thơm phức tại đây sẽ đầm ấm và thú vị như thế nào.
Một điểm nhấn nữa tại cơ sở mới này của Ashima chính là việc bài trí và sử dụng ánh sáng khá tinh tế và khoa học, một yếu tố cũng góp phần vào việc nâng tầm trải nghiệm ăn uống cũng giới mộ điệu ẩm thực chúng ta.
Nếu bạn có theo dõi tôi trên mạng xã hội, đâu đó tôi có hay đề cập tới những chế độ ăn lành mạnh thì cho tôi mạn phép nói rõ hơn một chút. Đó là việc tôi rất ủng hộ chế độ ăn cân bằng, vừa lành mạnh cho thể chất song cũng phải bồi bổ cho tâm hồn. Có vẻ như, Ashima và tôi đã tìm được tiếng nói chung ở ngay những phút giây đầu này.
Là một thương hiệu cao cấp lâu năm, lại có những quy chuẩn dùng lẩu riêng biệt, không khó hiểu bạn sẽ không thấy quá nhiều các cơ sở thuộc hệ thống Ashima. Cũng chính vì vậy mà thương hiệu đã có thể có thời gian tập trung và đầu tư nhiều tâm huyết vào các món ăn, nhằm giới thiệu tới giới mộ điệu ẩm thực chúng ta. Một điều sau cuối, nếu muốn thực sự thưởng thức đủ các tinh túy trong thực đơn lẩu tại đây, nhớ mời cả gia đình hoặc nhóm bạn từ 4 người trở lên thì mới hòng nhé!