Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời, phong cảnh hữu tình mê đắm lòng người, mà còn được biết đến với nền ẩm thực đa dạng phong phú với các quán nướng có thể làm nức lòng cả những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.
Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị tinh tế, nguyên liệu tươi ngon được xử lý theo một tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt và nghệ thuật trình bày đặc sắc riêng biệt mà bạn khó có thể bắt gặp ở bất cứ đâu khác.
Thịt bò Wagyu, Sashimi, rượu Sake có lẽ là một trong những tinh hoa ẩm thực mà hầu hết mọi người trên thế giới đều sẽ nhắc tới khi nói về ẩm thực Nhật Bản. Sau đây, mời bạn cùng khám phá những thông tin vô cùng thú vị và hữu ích về những tinh hoa ẩm thực Nhật Bản kể trên nhé!
Quán nướng với bò Wagyu tinh hoa, tiêu chí chất lượng đỉnh cao
Thịt bò Wagyu có nguồn gốc từ Nhật Bản, với lịch sử kéo dài hàng thế kỷ. Từ thời kỳ Heian (794-1185), bò được nuôi để phục vụ cho công việc đồng áng và sau đó dần được cải thiện về chất lượng để lấy thịt. Từ “Wagyu” có nghĩa là “bò Nhật Bản” (wa = Nhật Bản, gyu = bò).
Điều làm nên sự khác biệt của thịt bò Wagyu chính là quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc đặc biệt. Bò Wagyu được nuôi trong môi trường thoải mái, được cho ăn chế độ dinh dưỡng cao, bao gồm cỏ, ngũ cốc, và thậm chí cả bia để kích thích khẩu vị. Các trang trại thường áp dụng các phương pháp như massage và nghe nhạc thư giãn để giảm căng thẳng cho bò, giúp tạo ra những thớ thịt mềm mại và chất lượng cao.
Quy trình nuôi dưỡng này có thể kéo dài từ 28 đến 36 tháng lâu hơn nhiều so với các giống bò thông thường để đem lại chất lượng thịt với tỉ lệ mỡ hoàn hảo trong các thớ thịt.
Thịt bò Wagyu nổi bật với vân mỡ cẩm thạch đặc trưng, tạo nên độ béo ngậy và hương vị đậm đà. Lớp mỡ này không chỉ là một phần của thịt mà còn chứa hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6 cao, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Khi nấu chín, mỡ sẽ tan chảy, tạo nên hương vị thơm ngon và độ mềm mại đặc biệt, khiến miếng thịt như tan chảy trong miệng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố chính để đánh giá chất lượng và phân loại thịt bò Wagyu được các chuyên gia ẩm thực áp dụng.
Thịt bò Wagyu thường được sử dụng trong các quán nướng BBQ, quán nướng Buffet hay thậm chí cả những quán nướng Hàn Quốc. Hương vị thịt bò Wagyu nướng vô cùng đặc biệt và vô cùng ngon miệng nên với sự mềm mại, tươi ngon đặc trưng phù hợp với nhiều màu sắc khẩu vị khác nhau của thực khách.
Khám phá thực đơn Sumo Yakiniku: https://sumoyakiniku.com.vn/buffet
Sashimi cá hồi món ăn không thể thiếu trong thực đơn nhà hàng, quán nướng Nhật Bản
Nhắc đến Nhật Bản thì Sashimi đã trở thành biểu tượng của văn hóa ẩm thực mà cả thế giới biết đến. Có rất nhiều hải sản được chế biến thành các món Sashimi tươi mát ngon miệng. Trong số đó, Sashimi cá hồi có lẽ là một trong những món Sashimi phổ biến nhất và được yêu thích nhất trong các loại Sashimi Nhật Bản. Cá hồi được đánh bắt xử lý và chọn vô cùng lựa kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon nhất theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Sau đó cá hồi sẽ được các đầu bếp hàng đầu với kỹ năng điêu luyện xử lý cắt thành từng lát mỏng tạo ra một hình ảnh đẹp mắt và một trải nghiệm thị giác đầy ấn tượng.
Với hương vị tươi mát và ngọt ngào tự nhiên, sashimi cá hồi là một biểu tượng của sự tinh tế và sự đơn giản đẹp đẽ trong ẩm thực Nhật Bản. Chính vì vậy, sashimi cá hồi là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các quán nướng cũng như các quán ăn mang hương vị Nhật Bản.
Tuy nhiên để có một món sashimi cá hồi ngon chuẩn vị Nhật Bản thì nguồn nguyên liệu và cách thức xử lý của các đầu bếp là vô cùng quan trọng. Đến với Sumo Yakiniku, bạn sẽ được thưởng thức những miếng sashimi cá hồi đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Các đầu bếp tại đây có tay nghề vô cùng điêu luyện sẽ đem đến cho bạn một bàn sashimi cá hồi được chế biến và bài trí vô cùng đẹp mắt và tinh tế.
Trái ngược với các món nướng thì Sashimi cá hồi giữ được vị tươi và hương vị đặc trưng của cá hồi. Khi thực khách thưởng thức mỗi miếng sashimi sẽ cảm thấy chúng như tan ra trong miệng kèm theo cảm giác béo ngậy, tươi mát tuyệt vời.
Rượu Sake nâng tầm vị giác theo phong cách văn hóa Nhật Bản
Thưởng thức bò Wagyu, sashimi cá hồi cùng với rượu sake để hương vị ẩm thực tuyệt vời Nhật Bản thêm phần trọn vẹn thì quả thật là hoàn hảo phải không nào?
Rượu sake không chỉ là một loại đồ uống đơn giản như vậy, mà còn là một nét văn hóa mang đậm sự tinh tế tuyệt vời của người Nhật. Rượu sake có lịch sử xa xưa từ hàng nghìn năm trước, bắt nguồn từ những nghi lễ tôn giáo và lễ hội cổ của Nhật Bản. Từ thời kỳ Yayoi (300 TCN – 300 SCN), người Nhật đã bắt đầu ủ rượu sake từ gạo và liên tục phát triển, cải tiến và hoàn thiện cho tới ngày nay.
Rượu Sake được sản xuất theo một quy trình vô cùng nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn chất lượng được tính toán và kiểm soát một cách khắt khe bởi các nghệ nhân nấu rượu lành nghề Nhật Bản. Tùy theo mỗi loại gạo và quy trình được sử dụng sẽ đem lại các loại rượu Sake đặc trưng khác nhau như: Junmai, Honjozo, Ginjo, Daiginjo, Nigori.
Qua các nội dung trên chắc hẳn bạn sẽ muốn tìm ngay các quán nướng ngon gần đây nhất để thưởng thức ngay món thịt bò Wagyu, những miếng Sashimi cá ngồi tươi ngon và nhấp một ngụm rượu sake và tận hưởng văn hóa ẩm thực phải không nào? Sumo Yakiniku sẽ là sự lựa chọn số một để mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời đó đấy. Sumo Yakiniku mang đến cho bạn hai combo hấp dẫn Zen Buffet, Buffet Soudai để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và tận hưởng tất cả những món ngon kể trên.