Hướng dẫn nấu lẩu thái TomYum đơn giản tại nhà

Hướng dẫn nấu lẩu thái tomyum đơn giản tại nhà

Khác với lẩu thái mang hương vị chua chua cay cay thông thường. Lẩu thái tomyum là sự kết hợp hài hòa của vị cay nhẹ mà thanh với vị ngọt béo của nước cốt dừa. Mùi hương thơm nhẹ của sả cùng với lá chanh tạo nên nét đặc trưng không lẫn vào đâu được cho món ăn độc đáo của xứ sở chùa Vàng. Vậy nếu không muốn đến các nhà hàng để thưởng thức món ăn này vì sợ chờ đợi hoặc không an toàn sức khỏe thì có thể tự nấu tại nhà hay không?

Đừng bỏ qua những bí kíp sau nếu muốn có được một nồi lau thai tomyum chuẩn vị ngay tại nhà để thể hiện tài năng nấu nướng của mình nhé!

Hướng dẫn nấu lẩu thái tomyum đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu thái tomyum đơn giản chuẩn vị

Lẩu tomyum là món ăn nổi tiếng của Thái Lan và được rất nhiều người yêu thích. Với hương vị nhẹ nhàng và dễ ăn, món lẩu phù hợp với khẩu vị của hầu hết tất cả mọi người. Là sự kết hợp hoàn mỹ của nguyên liệu và gia vị, món ăn này đủ hấp dẫn khiến người ta mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Tham khảo cách nấu lẩu thái tomyum dưới đây để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món lẩu được thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • Xương ống heo: chuẩn bị khoảng 1kg (bạn cũng có thể thay thế bằng xương gà)
    • Tôm sú: 600gr
    • Nghêu/ngao: 800gr
    • Thịt bò Mỹ: 600gr
    • Mực: 600gr
    • Nước cốt dừa: 400ml
    • Lá chanh: khoảng 35-40 lá
    • Nấm rơm: 200gr
    • Cà chua: 6 quả
    • Chanh: 4 quả
    • Sả cây, hành tím, củ riềng, tỏi, ớt
    • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, cải thảo, cải chíp,… tùy theo sở thích của gia đình.
    • Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, ớt bột, bột nghệ, gia vị lẩu thái tomyum, muối,…

Hướng dẫn nấu lẩu thái tomyum đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu giúp việc nấu ăn trở nên nhanh chóng hơn, đồng thời góp phần đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho món ăn và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, khi thực hiện bước này bạn cũng cần chú ý để món ăn được ngon nhất nhé.

– Xương ống (xương gà): Rửa sạch với nước muối pha loãng, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất bám trên thịt. Sau đó cho vào đun sôi khoảng 3-5 phút thì đổ nước và rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện theo cách này sẽ giúp khử mùi và chất bẩn, đảm bảo nước lẩu được thơm và trong.

– Tôm sú: Ngâm với nước lạnh để loại bỏ các tạp chất trong ruột tôm. Sau đó rửa sạch các bùn đất ngoài vỏ và loại bỏ chỉ đen ở lưng tôm, cắt bỏ râu tôm.

– Nghêu: Rửa sạch phần vỏ sau đó cho vào ngâm trong nước muối loãng có vài lát ớt khoảng 30 phút đến 2 giờ để nhả đất cát bên trong ra nhanh hơn.

– Thịt bò: Rửa sạch và thái mỏng.

– Mực: Nhẹ nhàng kéo túi mực ra, tách đầu và thân mực sau đó rửa sạch và thái thành từng khoanh vừa ăn.

– Lá chanh: Rửa sạch, có thể vo nhẹ để tăng thêm mùi thơm cho nồi lẩu.

– Cà chua: Rửa sạch sau đó thái hình múi cau (nên loại bỏ hạt để món ăn thêm ngon).

– Chanh: Vắt lấy nước cốt chanh

– Nấm rơm: Rửa sạch với nước muối loãng và luộc nhanh qua nước sôi. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể cắt hình chữ thập trên đầu mỗi cây nấm.

– Tỏi, hành tím: Lột bỏ lớp vỏ ngoài, băm nhuyễn.

– Ớt, riềng: Rửa sạch sau đó cắt thành từng lát.

– Sả cây: Bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập dập để tăng mùi hương cho món ăn và cắt thành hai khúc.

Nấu nước lẩu

Nước lẩu là phần quan trọng quyết định đến hương vị của món ăn khi thưởng thức. Chính vì thế, cần đảm bảo thực hiện chuẩn chỉnh trong bước này để có nồi lẩu chuẩn vị.

– Cho xương đã làm sạch vào nồi, đổ 2 lít nước vào để hầm xương trong khoảng 60 phút. Trong quá trình hầm không nên để lửa quá to để dưỡng chất trong xương có thể hòa hết vào trong nước, tạo nên vị ngọt thanh. Đồng thời đừng quên vớt bọt để nồi lẩu được trong và thơm bạn nhé.

– Cho nồi sạch lên bếp => cho chút dầu ăn vào đun sôi => cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm => cho riềng, ớt, sả cây, cà chua vào xào cùng trong khoảng 2 phút.

– Cho nước xương đã lọc xương và cặn vào nồi và đun sôi.

– Cho lá chanh, nước cốt dừa, bột nghệ và nấm rơm vào nồi.

– Cho gói gia vị lẩu thái tomyum vào và nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình và bắt đầu thưởng thức món ăn.

Ăn lẩu thái tomyum ở đâu ngon nhất?

Nếu không có kinh nghiệm trong việc nấu món ăn của Thái thì việc lựa chọn nhà hàng lẩu chuẩn vị sẽ vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, mặc dù rất dễ chế biến nhưng không phải quán lẩu thái tomyum nào cũng truyền tải trọn vẹn hương vị lẩu của xứ sở chùa Vàng.

huong-dan-nau-lau-thai-tomyum-don-gian-tai-nha-3

Kichi Kichi – Nhà hàng lẩu buffet băng chuyền ngon hàng đầu Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn và gia đình.

Với nguyên liệu tươi ngon được chọn lựa kỹ lưỡng và nhập hàng ngày. Kết hợp cùng với công thức chế biến nước lẩu đặc trưng, tạo nên hương vị độc đáo khiến người ta chẳng thể nào quên lãng. Đặc biệt, với mức giá phải chăng, nhà hàng sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho thực khách.

Hiện tại Kichi Kichi có nhiều chi nhánh để thực khách có thể lựa chọn cho gần nơi mình sống và làm việc như:

    • Lẩu thái tomyum Trần Phú
    • Lẩu thái tomyum Quang Trung
    • Lẩu thái tomyum Lạc Long Quân
    • Lẩu thái tomyum Linh Đàm

Danh sách địa chỉ nhà hàng Kichi-Kichi: https://kichi.com.vn/dat-ban

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được món ăn ngon cuối tuần cho gia đình. Ghé ngay Kichi Kichi để thưởng thức lẩu thái tomyum chuẩn vị mà đảm bảo vệ sinh với giá phải chăng ngay bạn nhé. Bạn cũng đừng quên để lại đánh giá chất lượng để nhà hàng mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *