Trong những loại lẩu, lẩu cay là món “khoái khẩu” của tín đồ trẻ và team ăn cay. Nồi lẩu thơm ngào ngạt, nghi ngút khói cùng topping nhúng “đầy ụ” khiến bao thực khách “thổn thức” mỗi buổi tan tầm trong tiết trời se lạnh. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá món lẩu hot trend này nhé! Chắc chắn chỉ nghe thôi là bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi.
Lý do lẩu cay ngày càng hấp dẫn giới trẻ
Lẩu cay là cụm từ xuất hiện nhiều nhất trên các blog ẩm thực hay những bài review của các hot tiktoker đình đám. Điều này cho thấy sức hấp dẫn đặc biệt của món ăn cay cay, tê tê này. Nếu bạn là fan của các món cay nồng Hàn Quốc, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.
Lẩu cay được các bạn trẻ Việt săn đón
Hương vị ngon đặc trưng
Điều đặc biệt kích thích giới trẻ Việt ở món lẩu này chính là vị cay đậm, tê tê đầy lưỡi ngay từ lần thử đầu tiên. Vị cay chính là cái cốt làm nên sự khác biệt cho món lẩu này giữa vô vàn những loại lẩu khác. Hương vị này được tạo ra từ các loại ớt, hạt tiêu, đại hồi, quế,….
Nước dùng được chế biến theo công thức riêng với các loại gia vị chọn lọc, sơ chế công phu. Vừa cay, vừa ngon kích thích vị giác chính là thế mạnh giúp cho món lẩu này chinh phục được đông đảo thực khách Việt, đặc biệt là giới trẻ.
Đa dạng nguyên liệu
Món lẩu này được đánh giá cao bởi sự đa dạng trong các nguyên liệu. Tất cả đều được chọn lọc, chế biến cầu kỳ và công phu. Tại các quán lẩu cay, đồ ăn sẽ được bày biện tỉ mỉ, đẹp mắt. Nhìn thôi đã cảm nhận được độ ngon và hấp dẫn của nồi lẩu.
Đồ nhúng tươi ngon, đủ loại
Đồ nhúng lẩu cay được đánh giá là đa dạng, tươi ngon khiến thực khách phải say mê. Tùy từng loại lẩu bạn chọn, hương vị và đồ nhúng đi kèm sẽ khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất phải kể tới thịt bò, thịt gà, hải sản, rau xanh,…. Sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng cùng đồ nhúng tươi ngon sẽ mang tới cho bạn một món ăn đặc biệt.
Top 3 loại lẩu cay nồng nhất định nên thử
Lẩu cay ngon thôi thì chưa đủ. Thực khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại lẩu khác nhau. Cùng điểm qua 3 loại lẩu có vị cay hấp dẫn nhất hiện nay nhé!
Lẩu cay đẹp mắt, hấp dẫn khi thưởng thức
Lẩu Hồng Kông
Ẩm thực Hồng Kông vài năm trở lại đây được người Việt ưa chuộng bởi vị cay. Lẩu Hồng Kông là một trong những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Nồi lẩu khiến nhiều người thích ăn cay cũng phải “choáng ngợp” bởi phần nước lẩu có màu đỏ bắt mắt với nhiều ớt bên trên.
Nước dùng có vị cay ấm nóng. Khi thưởng thức ban đầu sẽ thấy vị cay cay đầu lưỡi nhưng vẫn cảm nhận được vị ngọt của nước hầm xương cực kích thích vị giác. Kết hợp với thực đơn đồ nhúng siêu hấp dẫn như bò, hải sản,…. Nước chấm đặc biệt được pha chế từ dầu hào, rau mùi, tỏi băm….
Vị cay của ớt, ngọt từ thịt và xương cùng chút mặn của nước chấm hòa quyện nơi đầu lưỡi. Vào mùa đông lạnh giá hay tiết trời se se lạnh, cùng bạn bè, người thân quây quần thưởng thức nồi lẩu Hồng Kông này thì còn gì tuyệt vời hơn? Vừa ăn vừa xuýt xoa, trò chuyện cùng người thân, bạn bè.
Tìm hiểu lẩu Hồng Kông hot nhất hiện nay: https://hutong.com.vn/
Lẩu Thái chua cay
Lẩu Thái là món ăn khá phổ biến, có mặt ở nhiều quán lẩu. Món lẩu có nguồn gốc từ đất nước Chùa Vàng nhưng nhanh chóng tạo ra “cơn sốt” trên thị trường Việt Nam. Cách chế biến lẩu này khá đơn giản, hương vị thơm ngon, đặc trưng không thể nhầm lẫn.
Nước dùng có vị ngọt từ xương, dậy vị bởi các loại gia vị như sả, lá chanh,… Đồ nhúng cũng khá đa dạng với các loại thịt, hải sản, rau, nấm. Lẩu thái khá dễ ăn, độ cay có thể gia giảm nên phù hợp cho nhiều đối tượng.
Lẩu Mala Đài Loan
Lẩu là món ăn được ưa chuộng và trở thành nét văn hóa lâu đời của Đài Loan. Mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng món lẩu cay này rất hợp khẩu vị của người Việt và dễ bắt gặp ở bất cứ quán lẩu nào.
Nước lẩu Mala có vị cay nồng sẽ là lựa chọn thích hợp cho các tín đồ ăn cay. Đặc biệt, lẩu có mùi hương đặc trưng. Mùi thơm ấm nóng của ớt, mùi béo ngậy của xương và các loại thảo mộc khiến thực khách phải “siêu lòng”. Khi thưởng thức sẽ vô cùng ấn tượng bởi vị ngon khó cưỡng. Chắc chắn thử một lần bạn sẽ nghiện.
Địa chỉ nhà hàng Manwah gần bạn nhất: https://manwah.com.vn/dat-ban
Những ngày mưa phùn giá rét cùng bạn bè “oanh tạc” hết nồi lẩu cay đỏ rực mãn nhãn thì còn gì hấp dẫn bằng. Nước lẩu đậm đà, cay tê đầu lưỡi kích thích vị giác. Khéo léo nhúng những chú tôm, mực size “bự” hay miếng thịt gà đỏ tươi ăn dai giòn đã miệng.
Để thưởng thức món lẩu cay chuẩn vị, việc lựa chọn quán ăn cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn mới khám phá nền ẩm thực lẩu Hà Nội, hãy ghé Manwah để trải nghiệm. Đến với Manwah, thực khách sẽ được thưởng thức những món lẩu ngon, nổi tiếng nhất hiện nay với hương vị đặc trưng không ở đâu có. Nhanh chân tới cơ sở Manwah gần nhất nhé! Đừng quên để lại review hay những vấn đề bạn đang còn băn khoăn tại bình luận để Manwah biết nhé!