Những lợi ích tuyệt vời của Sashimi với sức khỏe

nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-sashimi-voi-suc-khoe-0

Sashimi luôn hấp dẫn thực khách bởi màu sắc bắt mắt, cách phối màu của người đầu bếp cho thấy sức quyến rũ của nguyên liệu tươi ngon và nét tinh tế của văn hóa xứ hoa anh đào. Đó cũng chính là một trong những lí do khiến Sashimi trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc truyền thống và sang trọng của người Nhật.

Không chỉ vậy, thành phần của sashimi chủ yếu là các loài hải sản giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hãy cùng iSushi khám phá những lợi ích tuyệt vời của sashimi đối với sức khỏe con người bạn nhé!

nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-sashimi-voi-suc-khoe-1

Đối với trẻ nhỏ:

Sashimi, đặc biệt là các loại sashimi cá hồi, cá ngừ…giàu Omega-3, DHA đặc biệt tốt cho sự phát triển não bộ ở trẻ. Giúp trẻ không chỉ thông minh hơn mà còn sở hữu đôi mắt sáng hơn, khỏe hơn.

Đối với người già:

Trong nhiều loại cá có chứa một chất chống viêm nhiễm tự nhiên, có thành phần axit omega 3 và các vitamin… Vì thế, các bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, sashimi là một giải pháp hữu hiệu giúp điều trị các bệnh về xương khớp và giúp chắc khỏe xương.

nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-sashimi-voi-suc-khoe-2

Đối với phụ nữ:

Hàm lượng chất oxy hóa carotenoid dồi dào ở trong sashimi sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của các gốc rễ lão hóa, tránh gây hại cho làn da. Không chỉ vậy, sashimi là một trong những thực phẩm giữ gìn vóc dáng, giảm cân tuyệt vời cho phụ nữ.

Đối với nam giới:

Các axit béo không bão hòa trong các loại sashimi cá có thể làm giảm cholesterol, giảm viêm (tình trạng viêm gây tổn hại các mạch máu và dẫn đến hình thành các mảng xơ vữa). Nó còn giúp giảm triglycerides, giảm huyết áp, giảm đông máu, giảm nguy cơ đột quỵ và suy tim, điều hòa nhịp tim, đặc biệt ở nam giới trung niên.

Đặt bàn ngay cùng iSushi để không chỉ thưởng thức thỏa thích những loại sashimi không chỉ tươi ngon mà còn tốt cho sức khỏe.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *